PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN HƯỞNG ỨNG “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ” CỦA CÁC CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON CỐC MỲ SỐ 1

Ngày 10/2 tức ngày 06/ 01 âm lịch, tại trường MN Cốc Mỳ số 1 Huyện Bát xát  tỉnh Lào cai đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ hợi năm 2019.Ngày 10/2 tức ngày 06/ 01 âm lịch, tại trường MN Cốc Mỳ số 1 Huyện Bát xát  tỉnh Lào cai đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ hợi năm 2019.

Cách đây 58 năm, mùa Xuân Canh Tý, Bác Hồ đã khởi xướng Tết trồng cây. Từ đó đến nay, mỗi khi Tết đến Xuân về, Tết trồng cây trở thành nét văn hóa giàu nhân văn của nhân dân. Trồng cây là công việc tốn kém ít mà lợi ích nhiều, bảo vệ chăm sóc cây xanh góp phần vào việc cải thiện môi trường xanh, sạch, đẹp. Điều này ngày càng có ý nghĩa thiết thực trong tình hình biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Hưởng ứng phong trào tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động từ mùa xuân năm 1959. Sáng chủ nhật, ngày 10 tháng 2 năm 2019 Cô Phạm Kim Dung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non cốc mỳ số 1 đã phát động tết trồng cây đầu xuân tại trường và địa phương với khẩu hiệu “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019. Lễ phát động tết trồng cây đã được các cô giáo tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Việc tham gia trồng, chăm sóc cây đã góp phần xây dựng cảnh quan nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường

Tham gia Tết trồng cây, các giáo viên, nhân viên được hiểu rõ hơn về giá trị của cây xanh đối với cuộc sống . Các cô giáo trồng, chăm sóc cây xanh và coi đó là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cuộc sống cộng đồng. Nhận thức được việc trồng, chăm sóc cây xanh là rất quan trọng, góp phần giáo dục tình yêu thiên nhiên, tạo cảnh quan, bảo vệ rừng và giảm các ô nhiễm cho học sinh và tuyên truyền tới toàn thể các phụ huynh học sinh. Việc tổ chức Tết trồng cây cần được duy trì đều đặn

Phong trào “Tết trồng cây” tạo sức hút mạnh mẽ, đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Phong trào trồng cây mang lại lợi ích nhiều mặt cho nhà trường góp phần làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường bằng những việc làm cụ thể hằng ngày tích cực trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh ở trường học và nơi mình sinh sống… Mỗi người trồng và chăm sóc thật tốt ít nhất một cây xanh góp phần làm cho đất nước càng ngày càng xanh tươi như lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Đây là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh, xây dựng trường lớp “Xanh – sạch – đẹp” và bảo vệ môi trường sống. Phong trào "Tết trồng cây" dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên đ­ược tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.